banner banner
banner banner
banner banner
banner banner
Video Sources 814 Views
  • Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย

Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย

Apr. 04, 2023Thailand130 Min.Not Rated
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย หนังแม่งเข้มข้นทุกองค์ประกอบจริงๆ ในส่วนของพาร์ทการแข่งขันทำได้ดีมากๆ นึกว่าดูรายการแข่งอาหารพวก Masterchef, Top Chef อยู่ ผมว่าใครที่ติดรายการพวกนี้เหมือนผมจะรักหนังเรื่องนี้แน่นอน แต่ข้อแตกต่างมันคือด้วยการนำเสนองานในรูปแบบภาพยนตร์มันจึงคราฟงานออกมาให้ดูยิ่งใหญ่และไปสุดทางได้มากกว่า ในส่วนนี้มันโหดดุแบบที่คุณอาจจะไม่เคยดูความระทึกแบบนี้ในหนังเรื่องไหนก็ได้นะ

อยากดูมากๆ ถือว่าเป็นหนังไทยที่โคตรน่าดูชิปหายเลย แต่ก่อนอื่นเลย พอเรารู้ว่าแม่งคือ Original Netflix หนึ่งในโปรเจ็คต์ #ทีไทยทีมันส์ เราแอบหวั่นใจมากๆด้วยความแม่งคือหนังของ Netflix !! เพราะเรื่องก่อนหน้านั้นก็ไม่ค่อยประทับจิตเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้จากตัวอย่าง Mood&Tone มันดีมากๆ จนในใจแอบเชียร์เลยว่าอย่าพังนะ ขอร้องงงงงง พอได้ดูจริงๆ โอ้โห!! เกินคาดกว่าที่คิดไว้หลายขุมเลย มันแทบจะเพอร์เฟ็คสำหรับผมเลยนะ

– พอมาส่วนของพาร์ทดราม่าครอบครัว การค้นหาตัวตน มันก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถวิพากย์ความทะเยอทะยานของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแสบทรวง เพราะ Mind Set ในคนรุ่นผมที่เลข 2ใกล้เลข 3 มันคือการอยากเป็นคนพิเศษ อยากประสบความสำเร็จได้แบบไวๆ ซึ่งหนังมันนำเสนอออกมาได้กระแทกหน้าจนจะล้มเลย รับรู้ได้ว่ายอดเขาที่กำลังขึ้นไปมันไม่ง่าย และถ้าอยู่บนยอดนั้นแล้ว จะรักษาตำแหน่งไว้ก็ไม่ได้ง่ายเช่นเดียวกัน

– ด้วยความเป็นหนังที่พี่ คงเดช จาตุรันต์รัศมี เป็นคนเขียนบท มันจึงสอดแทรกประเด็นการเมืองมาแบบเต็มข้อล่อเต็มตีน อีห่า สะใจชิปหาย บทมันยั่วล้อหนักมากซึ่งพยายามให้คนดูมองไปในเชิงขบขันซะมากกว่า ที่เจ๋งเลยคือกระทรวงเวทมนต์เซ็นเซอร์ไม่ได้นะรู้ยัง อีควัย!! ซึ่งทั้ง 3 ย่อหน้าที่ผมเขียน หนังมันเล่าในประเด็นที่มากมายจริงๆ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมีแกนกลางที่เชื่อมประเด็นทุกอย่างเข้าด้วยกันคือ “อาหาร”

– เรื่องการแสดงนี่ผมแทบไม่มีที่ติ ผมว่าในส่วนนี้ถือเป็นสิ่งขับเคลื่อนหนังให้มันไปได้อีกระดับเลยนะ ทั้งพี่ “ปีเตอร์” ใจบทเชฟพอล อันนี้ได้ฟีลเหมือน Fletcher ของ J.K. Simmons จากภาพยนตร์ Whiplash มันเฟี้ยวตรงที่แกดูเหมือนไม่มีหัวใจ แต่ลึกๆภายในมันคือความพังของจิตใจด้วยระบบของสังคมไทย ในส่วนของ “ออกแบบ” ในบทออยอันนี้คือตามมาตรฐานของเธอเลยนะ หนังทุกเรื่องที่ออกแบบแสดง ผมรักส์ทุกเรื่อง !!! แต่เซอไพรส์สุดๆกับการที่ได้เห็นผู้เข้าแข่งขัน Masterchef, Top Chef, The Next Iron Chef ในหนัง แม่งอย่างหวีด !!!

– ในส่วนงานสร้างอันนี้อยากบอกว่า นี่คือหนังไทยที่หลายๆเรื่องควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง การลำดับภาพคือดีงาม มันช่วยขับเคลื่อนความระทึกของหนังได้แบบดีชิปหาย พวกงานเสียงผมให้เต็มไม่หักเลย เพอเฟ็ค 100% ผมกลัวอย่างเดียวเลยสำหรับคนที่ดู Netflix กับทีวีที่บ้าน กลัวจะไม่ได้อรรถรสเท่ากับดูในโรงหนัง พวกเสียงครัว เสียงการทำอาหาร ความเงียบในครัว กลัวจะไม่ดีเท่าดูในโรงหนังจริงๆนะ

‼️‼️สรุป‼️‼️ นี่คือหนังไทยที่ขึ้นแท่นเป็นหนังไทยที่ผมชอบที่สุดในปีนี้แน่นอน อยากขอบคุณทีมงานทุกคนที่เชิญผมไปดูรอบสื่อ และขอบคุณที่ทำหนังดีๆแบบนี้ออกมา ถือเป็นการกู้หน้าของจริงเลย ประเด็นต่างๆที่หนังจะเล่าดีมากจริงๆ โดยทุกประเด็นจะมีเรื่องอาหารเป็นแกนหลักให้จับต้องได้ ทุกอย่างถูกเปรียบเทียบออกมาเป็นอาหรทั้งหมด !! เชียร์ให้ดูมากๆเลยนะะะะ
ปล.หนังเต็มไปด้วยประเด็นมากมายที่รุนแรงและหดหู่ เด็กควรได้รับการแนะนำก่อนดูนะ๗ีะ
.

แม่ครัวสาวมากฝีมือประจำร้านอาหารย่านตลาดเก่าลองท้าทายขีดจำกัดของตัวเอง ด้วยการตอบรับคำเชิญเข้าร่วมการฝึกโดยเชฟดังที่ขึ้นชื่อว่าไม่เคยปรานีใคร

 

ติดต่อเพจ

หมวดหมู่ หนังออนไลน์

Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Original title คนหิว เกมกระหาย
IMDb Rating 6 8 votes
TMDb Rating 7.6 5 votes

Similar titles

Record of Ragnarok (2023) 2 มหาศึกคนชนเทพ ซีซั่น 2
Black Panther Wakanda Forever : วาคานด้าจงเจริญ (2022)
Now You See Me อาชญากลปล้นโลก (2013) ดูออนไลน์
Red Notice (2021) ดูออนไลน์
ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ
Mulan มู่หลาน (2020) ดูออนไลน์
Ant-Man and the Wasp : Quantumania (2023) ดูออนไลน์
Tiger Blood in the Mouth (2016) ดูออนไลน์
TRIBES OF EUROPA ยูโรปาทมิฬ S1 (2021)
Girl From Nowhere Season 2 เด็กใหม่ ซีซั่น 2 ดูออนไลน์
Sex is zero ปิ๊ด ปี้ ปิ๊ด ยกก๊วนกิ๊กสาว 1 (2002)
Bleach Thousand-Year Blood War ภาคสงครามเลือดพันปี