banner banner
banner banner
banner banner
banner banner
Video Sources 588 Views
  • Watch trailer
  • OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
  • OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ (สำรอง)
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

จังหวะในใจไม่เคยตรงกัน…แต่ทำไหมอยากเมากับมันทุกศุกร์ เลยวะOct. 27, 2022Thailand124 Min.Not Rated
Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ ดูออนไลน์

OMG! Oh My Girl (2022) OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ การนอกใจแบบนี้ไม่ได้ เคมีนักแสดงดีมาก บทพูดเป็นธรรมชาติ งานภาพสวย บทช่วงแรกบทย้วยเกินไป แต่ตกม้าตายเรื่องบทเพราะจะมองเรื่องผิดศีลธรรมเป็นเรื่องรักโรแมนติกไม่ได้

รู้ไหม..บางครั้ง ‘ความรัก’ แม่งก็ไม่รู้เวล่ำเวลาเลย พบกับเรื่องราวมิตรภาพและความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่พวกเขารู้จักกันในฐานะเพื่อนมาตั้งแต่สมัยเรียน ต่างฝ่ายต่างเริ่มต้นด้วยความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพ แต่ในขณะเดียวกันความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นข้างในใจต่อกันและกันก็ค่อย ๆ เกิดขึ้น เพียงแต่จังหวะ..โคตรแย่! เมื่อคนหนึ่งโสด..แต่อีกคนกลับไม่ว่าง และเมื่ออีกคนกลับมาว่าง..คนนั้นสถานะไม่โสดซะแล้ว วังวนลูปแห่งรักผิดจังหวะ..ก็เจ็บอยู่ไม่น้อย

“OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ” หนังทำออกมาได้ผิดจังหวะ ผิดที่ผิดทาง ผิดไปหมดสมกับชื่อหนังเลย หนังตั้งต้นด้วยเรื่องราวของ “กาย” (สกาย – วงศ์รวี นทีธร) ที่ไปแอบรัก “จูน” (จูเน่ – เพลินพิชญา โกมลารชุน) ซึ่งถ้าหนังมันมีขอบเขตของคำว่าแอบรัก หรือมีขอบเขตของเรื่องจังหวะเวลาของคนสองคนที่รักกันแต่ไม่ได้คบกันแต่วันหนึ่งเวลาของทั้งสองค่อยเวียนมาบรรจบกันก็คงจะดีกว่านี้

แต่นี่หนังเล่นเอาเรื่องของการทำผิดศีลธรรม จะบอกว่าเคร่งศีลธรรมก็คงไม่ใช่ เพราะตามสามัญสำนึกแล้ว “การนอกใจ” หรือ “การไปแย่งแฟนคนอื่น” มันเป็นเรื่องผิด! และการจะเอาเรื่องที่ผิดแบบนี้มา Romanticized ทำให้มันเป็นเรื่องกุ๊กกิ๊กน่ารักแบบนี้ มันทำได้จริง ๆ หรอ? หนังไม่ได้ตั้งคำถามกับคนดู ไม่ได้ให้คนดูมานั่งถกเถียงว่าเรื่องนี้มันผิดหรือถูก แต่กลับตีเส้นให้มันเป็นเรื่องโรแมนติกไปเลย จนตอนจบสุดท้ายก็ดูเหมือนว่าตัวละครจะยังไม่เรียนรู้ผลการกระทำของตัวเองสักเท่าไหร่ นี่จึงเป็นส่วนที่ทำให้ชอบหนังเป็นอย่างมากเพราะบทมันดูผิดที่ผิดทางไปหมด

แต่ถามว่าหนังมีส่วนดีไหม ตอบเลยว่ามี และมีเยอะด้วย ที่เห็นได้ชัดสุดคืองานภาพที่ดูสวย มุมกล้องที่ดูแปลกใหม่ หรือแม้กระทั่งการเล่าเรื่องที่ดูกวน ๆ มุกตลกบางมุก หลาย ๆ องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้หนังยังพอดูสนุกไปได้ และสิ่งที่ช่วยได้เยอะมากคือทีมนักแสดง โดยเฉพาะนักแสดงนำ “สกาย” และ “จูเน่” เคมีทั้งคู่เข้ากันได้ดีมากและทำให้บรรยากาศของหนังสนุกผ่อนคลาย

ตอนแรกก็เป็นห่วงสกายอยู่พอสมควร แต่พอมาดูจริงแล้วทึ่งเลย น้องพัฒนาฝีมือการแสดงมาได้ไกลมาก สกายที่พูดไม่ชัดหายไปแล้วแทนที่ด้วยสกายที่การแสดงดูเป็นธรรมชาติมาก พาร์ทที่ชอบมากคือเวลาที่ตัวละคร “กาย – จูน” ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในกรอบของคำว่า “เพื่อน” เป็นพาร์ทที่น่ารักมาก และอยากให้มันหยุดอยู่แค่ในกรอบนี้ เพราะพอตัวละครทั้งสองก้าวออกจากกรอบคำว่าเพื่อนทุกอย่างก็ดูผิดเพี้ยนไปหมด

เอาจริงว่า มันไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่า หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดี ถ้าดูแค่เรื่องงานภาพ การถ่ายทำ และการแสดงของนักแสดง มันก็พอจะมองได้ว่ามันเป็นองค์ประกอบของหนังดีเรื่องหนึ่ง แต่บทซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของหนังกลับเอาเรื่องที่ผิดมาเล่าให้มันถูก เรื่องผิดมันก็คือเรื่องผิด มันจะเอามาเล่าอีกมุมให้มันถูก เล่าในมุมที่ให้คนดูเห็นใจและอินไปกับตัวละครที่กำลังทำผิดอยู่ หนังจะ Romanticized ทำแบบนี้ไม่ได้!

ดูได้ที่ : movie4cus

imdb : 5.8

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
Original title รักจังวะ..ผิดจังหวะ
IMDb Rating 7.1 122 votes
TMDb Rating 6.5 4 votes

Similar titles

Shazam Fury of the Gods จุดเดือดเทพเจ้า (2023)
ลิเวอร์พูล vs แมนยู (7-0) ย้อนหลัง 5/3/2566
Mulan มู่หลาน (2020) ดูออนไลน์
TRIBES OF EUROPA ยูโรปาทมิฬ S1 (2021)
Girl From Nowhere Season 2 เด็กใหม่ ซีซั่น 2 ดูออนไลน์
Bleach Thousand-Year Blood War ภาคสงครามเลือดพันปี
LUPIN จอมโจรลูแปง SEASON 1 (2021) ดูออนไลน์
The First Slam Dunk Movie (2022) ดูออนไลน์
Clifford the Big Red Dog คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง
Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022)
NOW YOU SEE ME 2 (2016) อาชญากลปล้นโลก 2 ดูออนไลน์
Tiger Blood in the Mouth (2016) ดูออนไลน์