banner banner
banner banner
banner banner
banner banner
Video Sources 489 Views
  • TRIBES OF EUROPA | NETFLIX (2021) ยูโรปาทมิฬ S1 EP.1
  • TRIBES OF EUROPA | NETFLIX (2021) ยูโรปาทมิฬ S1 EP.2
  • TRIBES OF EUROPA | NETFLIX (2021) ยูโรปาทมิฬ S1 EP.3
  • TRIBES OF EUROPA | NETFLIX (2021) ยูโรปาทมิฬ S1 EP.4
  • TRIBES OF EUROPA | NETFLIX (2021) ยูโรปาทมิฬ S1 EP.5
  • TRIBES OF EUROPA | NETFLIX (2021) ยูโรปาทมิฬ S1 EP.6
TRIBES OF EUROPA ยูโรปาทมิฬ S1 (2021)

TRIBES OF EUROPA ยูโรปาทมิฬ S1 (2021)

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

TRIBES OF EUROPA ยูโรปาทมิฬ S1 (2021) EP.1-6 จบ ดูออนไลน์

ซีรีส์เยอรมัน​ ปี​ 2021
ไม่มี​พากย์​ไทย/มีคำบรรยายไทย
SS.1 มี 6 ตอน
รับชมได้ที่​ movie4cus
.
แนวแอ็คชั่น/ไซไฟ/โลกล่มสลาย/ผจญภัย​/เป็นเรื่องราวของ​กลุ่มคน​ ในปี 2074 หลังวันสิ้นโลก ทุกประเทศล่มสลาย เกิดเป็นเผ่าต่างๆขึ้นมามากมาย​ สามพี่น้องได้ถูกโจมตีต่างกระจัดกระจายไปตามเผ่าต่างๆ น้องคนสุดท้องถือครอง “คิวบ์​” ซึ่งเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีล้ำสมัย มีบางเผ่าได้ออกล่าหวังช่วงชิง “คิวบ์” เพื่อขึ้นเป็นใหญ่ในทวีปยูโรปา!
.
(ความคิดเห็นส่วนตัว..)
สนุกมากกกก แนวนี้ที่ชื่นชอบ แนวโลกล่มสลาย Doomsday แล้วผู้เหลือรอดก็ตั้งกลุ่มก้อนเป็นเผ่าพันธุ์ขึ้นมาใหม่ หวังเพื่อมีชีวิตเป็นชุมชนอีกครั้ง แต่คราวนี้มันมาพร้อมความไซไฟ และ​เทคโนโลยี​ที่สวนทางกับคำว่าโลกล่มสลายนี่สิ
.
เนื้อหามีความรุนแรงทางการ​ต่อสู้​ มีฉากฆ่าฟัน และเลือดพุ่งพ่าน อีกทั้งมีฉากทางเพศที่ 18+ จึงควรระมัดวังการเปิดดู เพราะบางบ้านมีเด็กเล็กควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับ
.
Tribes Of Europa​ (ยูโรปาทมิฬ) คือผลงานสตูดิโอเดียวกับผู้สร้างซีรีส์ Dark​ ซึ่งแน่นอนว่าคุณไว้ใจงานโปรดักส์​ชั่น​ได้เลย​ และเมื่อดูจบก็จริงดังนั้น ภาพสวย​ สถานที่ถ่ายทำสวย เสื้อผ้าจัดเต็ม CGI งานเนียนไปเสียทุกอย่าง คุณภาพโคตรๆ
.
“ผลลัพธ์​สำคัญกว่าวิธีการ บางครั้งต้องทำสิ่งที่ชั่วร้าย​ เพื่อให้ประวัติศาสตร์​เดินไปถูกทาง”
.
เนื้อหาบอกเล่าเรื่องของกลุ่มคนที่อยู่กันเป็นเผ่าๆ หลังจากวันสิ้นโลก​ คืออยู่ดีๆ ทั้งโลกก็ดับมืด เข้าสู่ความมืดมิด ไร้ซึ่งไฟฟ้า อินเตอร์​เน็ต​ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทุกอย่างไม่สามารถใช้การได้​ ซึ่งเหตุการณ์นี้ผ่านมานานมากแล้วเกินกว่า 50 ปี โดยประมาณ! แต่เหตุการณ์ที่แน่ชัดนั้นว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่นั้น คือสิ่งที่เนื้อหาในซีรีส์ยังไม่เฉลย! กลุ่มคนผู้เหลือรอดและอยู่รอด จึงจำเป็นต้องสร้างอารยธรรม สร้างชุมชน สร้างนู่นนี่ขึ้นมาใหม่​ ซึ่งวิธีนี้มีอยู่​เต็มไปหมด​ แล้วเมื่อมันพัฒนาขึ้น ก็มีการขยายอำนาจ มีการช่วงชิง และมีการล่าอาณานิคม มีการสร้างอาณาจักร หรือ​ จักรวรรดิแล้วมันก็มีชนชั้น มีทาส มีความปลดแอคตัวเองเพื่อเป็นอิสรภาพ มันจึงมีเนื้อหาของความดราม่าที่ดิบโหดซ่อนอยู่ในเนื้อหาตลอดทั้งเรื่อง.. แต่มันก็ยังมีเนื้อหาของการผจญภัยและความไซไฟที่ประคับประครองเนื้อหาให้ดูมีอะไร​ๆที่น่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา​ แล้วเจ้าอุปกรณ์ไฮเทค​ที่ทำให้เรื่องราวมันดูไซไฟเพียงหนึ่งเดียวนั้นก็คือ “คิวบ์” เจ้าลูกสี่เหลี่ยมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีพลังงานแฝงบางอย่างซ่อนอยู่ และรอการเปิดเผย และมันก็เป็นสิ่งเดียวที่กุมความลับบางอย่างไว้ ทำให้จักรวรรดิทหารและเหล่าท่านลอร์ดจากอีกจักรวรรดิกำลังตามหาและแย่งชิงมาเพื่ออำนาจที่เหนือทุกเผ่าในยูโรปา
.
การที่โลกล่มสลายแล้วก่อเกิดเผ่าต่างๆจากทั่วโลกขึ้นมาใหม่เพื่อรวมตัวกันสร้างอารยธรรมอีกครั้ง พล็อตแบบนี้เป็นสิ่งที่ขายได้ตลอด แล้วพอพล็อตแบบนี้มาอยู่ในมือของสตูดิโอผู้สร้าง Dark​ อื้อหือ.. ชิ้นงานออกมาดีมาก แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่อยากตินะ คือ 6 ตอน​เนี่ยนะ! โอ้ยยยย​ เป็น​ 6 ตอนที่ทิ้งปมไว้โคตรเยอะ และ​โคตรลุ้น​กับชีวิตของ สามพี่น้อง​ สามเส้นทาง​ที่ต่างคนต่างไม่ได้เลือกด้วยตัวเอง​ ชะตากรรมล้วนกลั่นแกล้งอย่างโหดร้าย มันค้างไปหมดเลยนะ ซีรีส์ปล่อยจำนวนตอนมาน้อยเสีย​เหลือเกิน​ เพียงแค่​ 6 ตอน​ เวลาต่อตอนก็เพียง 45 นาทีเท่านั้น! แต่ทำกระชับดีมาก ซึ่งแค่เพียงเท่านี้ก็ทำให้รู้สึกได้ว่ามันมีอะไรให้น่าค้นหามาก เพราะปมต่างๆมันเพิ่งเริ่ม
.
ซึ่งโดยรวมแล้วเราพอใจและชอบมาก ส่วนตัวหวังว่าในซีซั่นต่อๆไปคงไม่แผ่วทางเนื้อหาและการดำเนินเรื่องนะ ​เราฝากความหวังแนวโลกล่มสลาย​ของ​ Netflix ไว้ที่เรื่องนี้เลยนะ ตอนนี้ก็คงต้องรอซีซั่น2 อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งมันต้องมาเร็วๆนี้ แล้วล่ะ
.
นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเองล้วนๆ​ เพราะความชอบหรือไม่ชอบนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล​ รสนิยม​ในการรับชมย่อมแตกต่างกัน​ บางท่านอาจจะชอบหรือไม่ชอบ​ ก็ลองตัดสินใจด้วยตัวท่านเองนะครับ
.

imdb

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Top Gun : Maverick ท็อปกัน มาเวอริค (2022) ดูออนไลน์
Red Notice (2021) ดูออนไลน์
Tiger Blood in the Mouth (2016) ดูออนไลน์
เป็นต่อ 2023 ดูย้อนหลังออนไลน์
OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022)
Venom เวน่อม (2018) ดูออนไลน์
No Limit (2022) ดูออนไลน์
ลิเวอร์พูล vs แมนยู (7-0) ย้อนหลัง 5/3/2566
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Bleach Thousand-Year Blood War ภาคสงครามเลือดพันปี
เด็กใหม่ (TV Series 2018) ดูออนไลน์